05/07/2020 | 944 |
0 Đánh giá

Theo văn bản hướng dẫn áp dụng bảng giá đất tại TP.HCM vừa được ban hành, giá đất ở tại 19 quận không được thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2.

CÁCH TÍNH GIÁ ĐẤT TRONG HẺM TẠI CÁC QUẬN HUYỆN Ở TPHCM

Với bảng giá đất mới nhất được UBND TPHCM áp dụng năm 2020 - 2024 thì không có giá đất trong hẻm. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật cách tính giá đất trong hẻm để mọi người tham khảo

Liên Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính và Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn áp dụng bảng giá đất của UBND thành phố. Đây sẽ là cơ sở để các cơ quan thuế tính tiền sử dụng đất cho người dân trong những trường hợp đặc biệt, trong hẻm đất…

Đối với đất ở trong hẻm đất, giá được tính bằng 0,8 lần giá đất của hẻm đã được trải đá, xi măng, nhựa.

Mức tính bằng 0,7 lần giá đất của tuyến đường áp dụng với các vị trí đất sau: Đất thuộc đường nhánh dẫn lên cầu vượt, ở hai bên dạ cầu, đất thuộc đoạn đường nằm hai bên hoặc dưới chân cầu vượt, đất cách lề đường bằng một con kênh, rạch không được lấp, nằm trong hành lang bảo vệ đường điện cao thế.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, giá đất của 4 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn không được thấp hơn 360.000 đồng/m2; tại 19 quận không được thấp hơn 1,5 triệu đồng/m2; tại huyện Cần Giờ không thấp hơn 288.000 đồng/m2.

Chi cục thuế các quận, huyện sẽ dựa trên hướng dẫn này để tính tiền sử dụng đất cho các trường hợp đặc biệt mà bảng giá đất do UBND thành phố ban hành hồi tháng 2 chưa đề cập đến.

Từ ngày 1/6, các chi cục thuế đã bắt đầu tính tiền sử dụng đất cho những trường hợp đặc biệt, giải tỏa ách tắc cho người dân.

 

========================================
THÀNH CÔNG GROUP - DỊCH VỤ GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT
☎️ HOTLINE: 0937427070

Tuyển Cộng tác viên - 0937427070

ĐỊA CHỈ: 102/13 Đường số 16, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân.

========================================

 Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm giấy tờ nhà đất.
 Hơn 10.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng tôi.
 Chỉ 08 ngày hoàn thành thủ tục sang tên, đổi sổ.
 Chỉ lấy phí khi hoàn thành hồ sơ.
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp - đến tư vấn miễn phí tại nhà khách hàng.
 Chi phí làm dịch vụ cạnh tranh.


(*) Xem thêm

Bình luận